Home » Kinh nghiệm » 5 điểm khác biệt giữa trái cây nhập khẩu và trái cây nội địa

5 điểm khác biệt giữa trái cây nhập khẩu và trái cây nội địa

Điểm khác biệt chủ yếu giữa trái cây nhập khẩu và trái cây nội địa là mặt hình thức và mức độ đồng đều về hình dáng và hương vị. Trái cây nhập khẩu có kích thước to tròn, căng mọng và vị ngon đồng đều là nhờ quy trình trồng trọt, chăm sóc đặc biệt, đảm bảo chất lượng.

Thị trường trái cây nhập khẩu Việt Nam và các loại hoa quả nội địa ngày càng trở nên sôi động với nhiều mặt hàng và mức giá đa dạng. Vậy trái cây nhập khẩu và trái cây nội địa có gì khác nhau? Cùng xem ngay 5 điểm khác biệt giữa hai loại trái cây này nhé!

Nguồn cung cấp trái cây nhập khẩu
Trái cây nhập khẩu có màu sắc tươi tắn, hình thức bắt mắt phù hợp đem biếu tặng

1. Hình thức, hương vị

Các loại hoa quả nhập khẩu đắt đỏ thường có hình thức hấp dẫn với màu sắc tươi tắn, rực rỡ và vẻ ngoài căng bóng. Ngoài ra, trái cây nước ngoài còn có mùi vị mới lạ, đậm đà cùng hương thơm quyến rũ hơn nông sản Việt.

Hoa quả nhập khẩu được thu hoạch đúng mùa vụ theo từng loại riêng biệt, có chế độ canh tác – chăm sóc đặt biệt và trồng trọt chuyên nghiệp cùng khí hậu thời tiết tốt nên có mùi vị đặc trưng nổi bật và vẻ ngoài bắt mắt. Ngoài ra các loại trái cây ngoại được vận chuyển cẩn thận, bảo quản trong kho lạnh tiêu chuẩn cao nên luôn tươi ngon, đẹp mắt.

2. Độ an toàn

Trái cây nhập khẩu có an toàn không? Các loại trái cây nhập khẩu được bán theo mùa, mùa nào thức ấy, chất lượng ổn định và là các sản phẩm sạch không dư lượng hóa học. Các yếu tố an toàn thực phẩm của hoa quả quốc tế luôn được đặt lên hàng đầu.

Trái cây từ các nước châu Âu, Mỹ thường được nhập khẩu qua đường chính ngạch, bắt buộc có đầy đủ giấy tờ kiểm tra như giấy kiểm soát chất lượng, truy xuất nguồn gốc… để đảm bảo đáp ứng đủ yêu cầu nhập khẩu của các cơ quan chức năng. Chính vì thế, thưởng thức trái cây nhập khẩu khiến người tiêu dùng yên tâm hơn.

Thị trường trái cây nhập khẩu Việt Nam
Trái cây từ các nước châu u, Mỹ thường được nhập khẩu qua đường chính ngạch, bắt buộc có đầy đủ giấy tờ kiểm tra đảm bảo an toàn

3. Sự đồng đều

Đặc biệt, điểm khác biệt giữa trái cây nhập khẩu và trái cây nội địa là ở sự đồng đều. Các loại hoa quả nhập khẩu thường đạt chất lượng, màu sắc, hình thức đạt chuẩn, đều đặn và không mấy khác biệt. Nếu như nông sản Việt vẫn có tình trạng nay to mai nhỏ, nay ngọt mai nhạt thì trái cây nước ngoài luôn giống nhau gần như “y xì đúc”.

Hoa quả nhập khẩu đắt
Các loại hoa quả nhập khẩu thường đạt chất lượng, màu sắc, hình thức đạt chuẩn và đều đặn

4. Hàm lượng dinh dưỡng

Trái cây nhập khẩu có tốt không? Trong các loại nông sản nước ngoài, hàm lượng dinh dưỡng thường gấp nhiều lần hoa quả Việt. Với các loại vitamin cần thiết, khoáng chất bổ dưỡng và vô số các chất dinh dưỡng có lợi, trái cây nhập khẩu có công dụng thần kỳ với sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện trí não, ngăn ngừa ung thư, giảm cân, đẹp da cùng nhiều công dụng hữu ích khác.

trái cây nhập khẩu có an toàn không
Hoa quả nhập khẩu chứa rất nhiều dưỡng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện trí não, ngăn ngừa ung thư, giảm cân

5. Giá cả

Các loại hoa quả nhập khẩu thường có giá siêu đắt đỏ, gấp 10 – 100 lần nông sản Việt. Có những loại nho Nhật Bản có giá lên đến 5 – 7 triệu đồng/kg, xấp xỉ cả chỉ vàng. Trái cây nước ngoài là lựa chọn phù hợp với các gia đình khá giả, giàu có hoặc để làm quà biếu tặng.

Nếu bạn muốn mua trái cây nhập khẩu Hà Nội, ghé ngay Yokori – nguồn cung cấp trái cây nhập khẩu thượng hạng cao cấp. Tại Yokori, các loại trái cây luôn được nhập mới, bảo quản kĩ càng và có giấy tờ kiểm định, đảm bảo độ tươi ngon, an toàn, giữ nguyên hương vị tươi ngon, hấp dẫn và màu sắc bắt mắt. Với thái độ chuyên nghiệp, dịch vụ thân thiện và đa dạng các mặt hàng, Yokori hứa hẹn sẽ trở thành cầu nối đưa nông sản quốc tế đến gần hơn với người tiêu dùng Việt.

Trái cây nhập khẩu và trái cây nội địa
Yokori – địa chỉ bán trái cây nhập khẩu uy tín tại Hà Nội với các loại hoa quả đa dạng

Với các điểm khác nhau giữa trái cây nhập khẩu và trái cây nội địa trên, bạn sẽ lựa chọn được loại hoa quả phù hợp với gia đình mình, tùy vào kinh tế, nhu cầu và sở thích. Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các loại trái cây nhập khẩu mới lạ, thơm ngon và cực giàu dinh dưỡng nhé!