Home » Kinh nghiệm » Bật mí mẹo bảo quản trái cây nhập khẩu tươi ngon, vẹn tròn dinh dưỡng

Bật mí mẹo bảo quản trái cây nhập khẩu tươi ngon, vẹn tròn dinh dưỡng

Trái cây nhập khẩu là loại hoa quả thượng hạng quý hiếm, có hàm lượng dinh dưỡng cực cao, tốt cho sức khỏe và để được trong thời gian dài. Để bảo quản trái cây nhập khẩu lâu bị hỏng, hãy xem ngay các cách đơn giản sau đây giúp trữ hoa quả tươi lâu, an toàn và giữ trọn dưỡng chất.

1. Trái cây nhập khẩu có chất bảo quản không?

Để bảo quản trái cây nhập khẩu tươi ngon cần kìm hãm sự sinh sản Etylen – loại hoocmon thực vật do hoa quả tiết ra giúp kích thích quả chín. Chất ức chế Etylen chính là Antioxidants – chất chống oxy hóa.

Các nước phát triển như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản đều đang sử dụng các hóa chất an toàn như Ethoxyquin, DPA, 1-MCP để bảo quản hoa quả xuất khẩu. Theo cục Bảo vệ thực vật, các chất này tuyệt đối an toàn, không ảnh hưởng sức khỏe.

Trái cây nhập khẩu thực sự có chất bảo quản hay không?
Trong trái cây nhập khẩu có chất bảo quản tuyệt đối an toàn (Ảnh: Sưu tầm)

2. Các cách bảo quản trái cây nhập khẩu lâu

Để biết cách bảo quản trái cây nhập khẩu lâu sau khi mua về, người mua cần chú ý đến cách lựa chọn hoa quả trước khi mua, cách xử lý và bảo quản đúng sau khi mua về.

2.1. Chọn lựa trái cây nhập khẩu thật kỹ trước khi mua

Cách bảo quản đầu tiên chính là chọn mua được những hoa quả nhập khẩu có chất lượng cao. Quả cần phải tươi ngon, có màu sáng, không vết thâm, không sâu bệnh hay xây xát. Bạn nên chọn các loại trái còn nguyên cuống, phần cuống tươi, vỏ đậm màu.

Cách lựa chọn trái cây tốt trước khi mua
Chọn những quả tươi, màu sắc rực rỡ, da căng bóng (Ảnh: Sưu tầm)

2.2. Xử lý hoa quả nhập khẩu sau khi mua về

Hoa quả nhập khẩu để được bao lâu sẽ phụ thuộc vào cách bạn sơ chế khi mới mua về. Nếu chưa có nhu cầu ăn ngay, bạn tuyệt đối không rửa trái cây hoặc để chúng tiếp xúc với nước. Bạn có thể dùng vải mềm lau sạch qua các loại quả.

Xử lý hoa quả nhập khẩu đúng cách sau khi mua về
Lau qua bằng vải mềm để tránh xây xát (Ảnh: Sưu tầm)

2.3. Bảo quản trái cây nhập khẩu trong tủ lạnh

Nhiệt độ bảo quản trái cây nhập khẩu tốt nhất là khoảng 1 – 5 độ C. Nếu bạn muốn để trong ngăn mát tủ lạnh, hãy gói thật kín trong bao PE – loại dùng bảo quản thực phẩm hoặc túi ni lông, hộp kín và không nên bảo quản chung nhiều loại trái cây trong cùng một túi (hộp).

Bạn có thể dùng vôi bột bôi vào núm quả để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập. Việc này có thể giúp hoa quả tươi thêm vài ngày.

Cách bảo quản trái cây nhập khẩu đúng cách trong tủ lạnh
Bảo quản hoa quả nhập khẩu bằng cách cho vào hộp kín để giữ lâu hơn (Ảnh: Sưu tầm)

Hiện nay, việc tiêu dùng hoa quả nhập khẩu trở nên phổ biến, rất nhiều sản phẩm kém chất lượng xuất hiện tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng hoang mang. Để có thể mua được trái cây nhập khẩu uy tín, hãy đến ngay Yokori – thương hiệu trái cây nhập khẩu thượng hạng, cao cấp luôn cung cấp những loại hoa quả tươi ngon, an toàn và bổ dưỡng nhất.

 

Trên đây là một số cách hữu ích để bảo quản trái cây nhập khẩu được lâu hơn mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon, an toàn và dinh dưỡng trong từng loại quả. Đừng quên ghé ngay Yokori để chọn được những loại hoa quả nhập khẩu cao cấp, giữ được trong thời gian dài nhé!