Home » Kinh nghiệm » Điểm danh các loại trái cây giảm cân hiệu quả tốt cho sức khỏe

Điểm danh các loại trái cây giảm cân hiệu quả tốt cho sức khỏe

Giảm cân mang đến các lợi ích về sức khỏe, tăng cường khả năng kiểm soát đường huyết và cải thiện tâm trạng. Bên cạnh các phương pháp thể dục giảm cân, thực khách có thể tham khảo chế độ ăn trái cây giảm cân hiệu quả. Tham khảo thêm các loại trái cây giảm cân hiệu quả và sử dụng phổ biến hiện nay.

Trái cây là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và duy trì cơ thể khỏe mạnh. Việc áp dụng các phương pháp giảm cân từ trái cây mang đến kết quả cao và an toàn. Tổng hợp các loại trái cây giảm cân hiệu quả, đẹp dáng và đẹp da.

Các loại trái cây giảm cân hiệu quả
Lợi ích của trái cây đối với việc giảm cân

1. Tổng hợp các loại trái cây giảm cân hiệu quả

Trái cây cung cấp nhiều chất xơ và lượng nước cần thiết giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn. Các loại trái cây như bưởi, táo, kiwi, bơ, cam,….giàu dưỡng nhất và hỗ trợ tốt đối với người đang thực hiện quá trình giảm cân.

Nên ăn quả gì giảm cân hiệu quả?
Các loại trái cây được người dùng ưa chuộng trong quá trình giảm cân

Quả Bưởi

Bưởi là loại quả chứa ít hàm lượng calo và thích hợp sử dụng cho việc giảm cân. Theo nghiên cứu cho thấy, người mắc triệu chứng cảm lạnh nên được bổ sung nhiều Vitamin C để tăng khả năng hồi phục bệnh. Việc ăn bưởi thường xuyên sẽ giúp hỗ trợ và cải thiện hệ miễn dịch khỏe mạnh. Đồng thời, quả bưởi có chứa hàm lượng Vitamin A mang đến tác dụng chống lại bệnh về truyền nhiễm và cải thiện triệu chứng viêm sưng. 

Quả Bơ

Bơ là loại trái cây giàu chất béo, nhiều vitamin, khoáng chất và chứa ít Carbohydrate. Trong quả bơ nhỏ có thể chứa khoảng 10g chất xơ và cung cấp 240 calo cho cơ thể. Bơ chứa hàm lượng calo và chất béo cao giúp thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả hơn. Tăng cường cảm giác no lâu và hạn chế bị thèm ăn.

Quả Táo

Quả táo chứa nhiều chất xơ cần thiết cho cơ thể và không chứa hàm lượng chất béo. Chất xơ trong táo tăng cường trao đổi chất, cải thiện tình trạng tiêu hóa và nuôi dưỡng lợi khuẩn trong ruột. Do đó, việc trao đổi chất diễn ra tốt hơn và kiểm soát về tình tặng tăng cân.

Công dụng giảm cân hiệu quả từ Táo
Táo mang đến công dụng giảm cân tuyệt vời

Quả Kiwi

Kiwi chính là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin C, vitamin E và Folate tuyệt vời nhất. Loại trái cây này có thể giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu. Đồng thời, quả Kiwi hỗ trợ cải thiện lượng Cholesterol và tăng cường hệ miễn dịch cơ thể hiệu quả. Đây là trái cây thích hợp sử dụng trong việc giảm cân hàng ngày. 

Quả cam

Cam là loại trái cây giàu Vitamin C, giàu nước và chứa ít calo. Khi sử dụng nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đồng thời, quả cam có thể đốt cháy calo nhanh chóng và hỗ trợ quá trình trao đổi chất tốt hơn. Hàm lượng chất xơ chứa trong quả cam mang đến cảm giác no lâu và hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể. 

2. Các thời điểm “vàng” ăn trái cây giảm cân

Trái cây là sự lựa chọn hàng đầu trong quá trình giảm cân. Bên cạnh đó, người dùng nên tìm hiểu thêm về những thời điểm ăn trái cây giảm cân hiệu quả nhất. Dưới đây là các thời điểm thích hợp trong ngày mà bạn có thể bổ sung trái cây.

Thời điểm ăn trái cây giảm cân hiệu quả
Thời điểm “vàng” ăn trái cây giúp người dùng tăng hiệu quả giảm cân

Sáng là thời điểm cung cấp chất xơ tốt đối với sức khỏe của bạn. Sau giấc ngủ đêm, các thức ăn được tiêu hóa hoàn toàn, khi ăn trái cây sẽ giúp bạn điều chỉnh lượng đường huyết, lipit trong cơ thể. Để tăng khả năng miễn dịch và nhuận tràng, người dùng nên kết hợp ăn trái cây cùng với món ăn sáng. 

Theo nghiên cứu trước đây, khoảng 30 phút trước bữa trưa hoặc bữa tối là thời điểm giảm cân hiệu quả nhất. Lúc này, lượng chất xơ từ trái cây giúp bạn tạo cảm giác no hơn và nạp lượng thức ăn ít hơn. Việc ăn trái cây 30 phút trước hoặc sau bữa ăn sẽ giúp tăng hiệu quả giảm cân đối với cơ thể. 

Kết hợp ăn trái cây vào bữa phụ cũng là một phương pháp hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Khung giờ từ 10 giờ sáng hoặc 4 giờ chiều sau bữa ăn phụ sẽ là thời điểm ăn trái cây thích hợp. Các chất dinh dưỡng và chất xơ trong trái cây sẽ giúp xoa dịu cơn đói. Đồng thời, trái cây giúp hỗ trợ đẹp dáng, đẹp da và duy trì vóc dáng cân đối, thon gọn. 

3. Thực đơn trái cây giảm cân trong vòng 3 ngày

Chế độ ăn uống trái cây để giảm cân và thải độc cho cơ thể là một phương pháp hiệu quả và an toàn đối với sức khỏe. Người dùng có thể tham khảo thêm về thực đơn trái cây giảm cân lành mạnh chỉ trong vòng 3 ngày. 

Ngày đầu tiên, người dùng sẽ bắt đầu với một ly sinh tố trái cây giàu dinh dưỡng và protein vào lúc 8 giờ sáng. Sau đó cứ mỗi 2 giờ, người dùng sẽ tiếp tục uống sinh tố và kết thúc vào lúc 6 giờ tối. Thực đơn có nguyên tắc không sử dụng các thực phẩm khác từ 6 giờ tối trở đi. 

Ngày thứ hai và thứ 3 là hai ngày quan trọng quyết định kết quả cuối cùng của thực đơn. Khung giờ từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều, người dùng sẽ ăn khẩu phần trái cây tùy theo sở thích. Tuy nhiên, người dùng nên hạn chế những loại trái cây chứa quá nhiều đường gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thực đơn trái cây giảm cân trong 3 ngày
Tham khảo về thực đơn giảm cân từ các loại trái cây trong vòng 3 ngày

Các loại trái cây giảm cân hiệu quả, an toàn và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Để trải nghiệm những loại trái cây nhập khẩu Yokori, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

>> Tìm hiểu thêm: