Home » Kinh nghiệm » Bí quyết bán trái cây nhập khẩu online từ con số 0

Bí quyết bán trái cây nhập khẩu online từ con số 0

Bán trái cây nhập khẩu online

Rất nhiều người bước vào việc kinh doanh hoa quả nhập khẩu nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Để giúp mọi người đi đúng hướng hơn, dưới đây là một vài bí quyết bán trái cây nhập khẩu online từ con số 0 đã được kiểm chứng thành công.

Hiện nay hoa quả nhập khẩu đang là một nhu cầu quan trọng và thiết yếu để bổ sung dinh dưỡng cho gia đình Việt. Vì vậy có nhiều người muốn chuyển sang kinh doanh mặt hàng trái cây tuy nhiên còn phân vân và lo lắng một số vấn đề. Phương án bán trái cây nhập khẩu online có thể hữu hiệu cho người mới thử sức trong lĩnh vực này.

Hoa quả nhập khẩu online
Bí quyết bán trái cây nhập khẩu online hữu ích (Nguồn: Yokori)

1. Tại sao nên lựa chọn kinh doanh trái cây nhập khẩu?

Từ xa xưa thực phẩm đã luôn là yếu tố quan trọng đối với mỗi người. Bởi lẽ đó, kinh doanh hoa quả đặc biệt là trái cây nhập khẩu sẽ là hướng đi đầy hứa hẹn. Vì hiện nay hàng loạt vấn đề về chất lượng của trái cây đang gây ra sự hoang mang cho người tiêu dùng trong nước. Những trái cây có xuất xứ từ Trung Quốc sử dụng nhiều chất kích thích, tăng trưởng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Do vậy nhiều người tiêu dùng mong muốn được sử dụng hoa quả nhập khẩu chất lượng và an toàn nhất. Tuy nhiên bất kỳ lĩnh vực nào cũng sẽ có cạnh tranh, cho nên nếu mọi người lựa chọn kinh doanh mặt hàng hoa quả nhập khẩu này cần chuẩn bị sẵn tâm thế.

Hoa quả nhập khẩu theo mùa
Kinh doanh trái cây nhập khẩu là hướng phát triển đầy hứa hẹn (Nguồn: Yokori)

2. Bí quyết bán trái cây nhập khẩu online

Những cửa hàng hoa quả nhập khẩu được mở ra ngày càng nhiều, nên đối với những người mới tìm hiểu lĩnh vực này cần có hướng đi đúng đắn nhất. Có thể cả kinh doanh bằng cửa hàng lẫn tiếp cận thị trường online thông qua các trang mua bán điện tử và mạng xã hội. Dưới đây là một số bí quyết có thể giúp bạn kinh doanh trái cây nhập khẩu online hiệu quả.

2.1. Nghiên cứu kỹ thị trường

Để bán trái cây nhập khẩu online hiệu quả, chắc chắn mọi người cần phải nắm được nhu cầu và hướng đi của thị trường, cũng như thị hiếu khách hàng. Có khá nhiều người kinh doanh lĩnh vực này nhưng không có sự nghiên cứu về thị trường và các đối thủ cạnh tranh, bởi vậy có thể tiêu tốn thêm chi phí không thực sự cần đến.

Để giảm thiểu vấn đề này, người kinh doanh cần thực hiện khảo sát và nghiên cứu kỹ những đặc điểm như:

  • Đối tượng khách hàng mục tiêu của cửa hàng online là ai?
  • Thị hiếu và mức chi tiêu của khách hàng mục tiêu là bao nhiêu? Loại trái cây nhập khẩu nào đang được ưa chuộng?
  • Trái cây nhập khẩu theo mùa vụ ra sao?
  • Cách bảo quản và đóng gói ra sao phù hợp để giữ được độ tươi mới?
  • Khu vực để bán hàng đã có đối thủ chưa?
  • Sản phẩm chủ đạo trong các loại hoa quả nhập khẩu của họ là gì?
  • Nếu mọi người nghiên cứu càng kỹ thị trường sẽ vừa giúp tiết kiệm chi phí đồng thời tìm ra được những ưu điểm giúp cửa hàng online của mình thu hút và nổi bật hơn.
 Loại trái cây nhập khẩu nào đang được ưa chuộng
Cần nghiên cứu kỹ thị trường về trái cây nhập khẩu (Nguồn: Sưu tầm)

2.2. Tìm nguồn hàng trái cây nhập khẩu chất lượng

Chắc chắn sau khi tìm hiểu và nghiên cứu về thị trường hoa quả nhập khẩu, tìm nguồn hàng để nhập sẽ là vấn đề đau đầu với chủ doanh nghiệp. Đã có rất nhiều tin tức về các loại trái cây nhập khẩu không rõ nguồn gốc, trộn lẫn với hóa chất khiến khách hàng ngần ngại lựa chọn những cửa hàng mới không có xuất xứ. Khi đó, cửa hàng online của mọi người phải “chớp” lấy thời cơ trở thành địa chỉ tin cậy.

Đây là hình thức kinh doanh online nên mọi người không nên đưa ra quyết định vội vàng để tránh xảy ra sai sót. Ngoài ra, để phân biệt với hàng giả, hàng kém chất lượng, sản phẩm của cửa hàng online phải cần đủ tem, mác và mã vạch dán trên đó.

2.3. Xây dựng website thu hút khách hàng

Với thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay việc tạo dựng website bán hàng sẽ rất cần thiết, giúp khách hàng lựa chọn dễ dàng các sản phẩm mà không phải mất thời gian đi mua hàng trực tiếp. Website cần xây dựng đầy đủ các thông tin và địa chỉ liên hệ, đồng thời hình ảnh các sản phẩm phải rõ nét, chân thực nhất.

Xây dựng website bán trái cây nhập khẩu online
Trang website Yokori cung cấp hoa quả nhập khẩu cao cấp đầy đủ thông tin (Nguồn: Yokori)

2.4. Trái cây nhập khẩu phải chính xác với quảng cáo

Mọi người cần lưu ý vấn đề quảng cáo phải đúng với hình ảnh thực tế. Các mặt hàng hoa quả nhập khẩu dù bán trực tiếp hay online khi quảng bá cũng cần đúng chất lượng, xuất xứ để khách hàng tin tưởng và muốn quay lại lần tới. Đã có khá nhiều trường hợp hình ảnh trên website khác với hình thật, lung linh và bắt mắt hơn.

2.5. Thái độ của nhân viên bán hàng

Thái độ phục vụ và tư vấn của nhân viên bán hàng rất quan trọng, có thể giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và sẽ ghé mua lại lần sau. Trên website nên cài đặt thêm ứng dụng Live chat để có thể trò chuyện trực tiếp ngay khi khách hàng truy cập. Khi được hỗ trợ tức thì, họ sẽ cảm thấy ấn tượng bởi sự nhanh nhẹn của cửa hàng.

Không có quảng cáo nào hữu hiệu hơn việc cảm nhận của khách hàng. Việc để khách hàng ấn tượng và tin tưởng vào cửa hàng của mọi người sẽ giúp ích rất nhiều cho con đường buôn bán trái cây nhập khẩu online này. Cần khuyến khích khách hàng đánh giá chất lượng dịch vụ, sản phẩm. Đây chính là cách để thúc đẩy sự tương tác với khách hàng tốt nhất.

 hoa quả nhập khẩu cao cấp Yokori
Thái độ phục vụ của nhân viên bán hàng có thể ảnh hưởng đến quyết định mua của khách hàng (nguồn: Sưu tầm)

2.6. Dịch vụ vận chuyển trong kinh doanh hoa quả nhập khẩu online

Vấn đề này có thể chính là điểm nổ bật giúp cho cửa hàng trái cây nhập khẩu online này thu hút khách hàng. Mọi người có thể áp dụng chương trình freeship hay lấy phí vận chuyển thấp hơn các cửa hàng khác. Tuy nhiên, với hình thức vận chuyển nào thì cũng nên cần đúng hẹn, đóng gói cẩn thận, khách hàng sẽ thấy thoải mái hơn khi nhận hàng. Đặc biệt hoa quả nhập khẩu là hàng dễ hư hỏng và vỡ nát trong quá trình di chuyển, do đó cần thực hiện khâu đóng gói và bảo quản cẩn thận.

Trên đây là một số kinh nghiệm bán trái cây nhập khẩu online khi mới bắt đầu. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho mọi người thành công với cửa hàng hoa quả nhập khẩu của mình. Ngoài ra, để lựa chọn được hoa quả nhập khẩu ngon chuẩn vị, khách hàng có thể tham khảo trang website của Yokori hoặc liên hệ trực tiếp số Hotline 09.6686.0906 để được hỗ trợ mua hàng 24/7.

>> Tìm hiểu thêm: