Home » Kinh nghiệm » Khám phá những loại cây đắt nhất thế giới

Khám phá những loại cây đắt nhất thế giới

những loại cây đắt nhất thế giới

Những loại cây đắt nhất thế giới được chăm sóc trong môi trường đặc biệt cùng loạt công nghệ tiên tiến. Với chất lượng đạt chuẩn, hương vị đỉnh cao, các loại trái cây này được nhiều thực khách hoàng gia lựa chọn thưởng thức.

Khác biệt về hương vị, cách thu hoạch, trồng trọt, những loại trái cây như dưa lưới Yubari, vải thiều gia lục, nho Ruby Roman,… còn được ví là thức quả “giá trị hơn vàng”. Cùng “điểm danh” những loại cây đắt nhất thế giới đã được ghi nhận.

Những loại cây đắt nhất thế giới
Trái cây đắt nhất thế giới được trồng và bảo quản theo quy trình nghiêm ngặt

1. Những loại cây đắt nhất thế giới – Dưa lưới Yubari

Theo truyền thống Nhật Bản, dưa lưới là món quà tặng với ý nghĩa phú quý, cát tường. Theo đó, cặp dưa lưới Yubari của Nhật Bản được bán với mức giá kỷ lục lên đến 3 triệu Yên (Khoảng 1 tỷ VND).

 Dưa lưới đắt nhất thế giới
1. Những loại cây đắt nhất thế giới – Dưa lưới Yubari
Theo truyền thống Nhật Bản, dưa lưới là món quà tặng với ý nghĩa phú quý, cát tường. Theo đó, cặp dưa lưới Yubari của Nhật Bản được bán với mức giá kỷ lục lên đến 3 triệu Yên (Khoảng 1 tỷ VND).

Là một trong những loại quả đắt nhất thế giới, dưa lưới Yubari được trồng trong nhà kính với thiết kế đặc biệt tại vùng đất Hokkaido. Với hương vị đậm đà, hoàn hảo, loại dưa lưới này mang đến cho thực khách cảm vị khác biệt. 

2. Những loại cây đắt nhất thế giới – Vải thiều “gia lục” Trung Quốc

Với lớp vỏ kết hợp độc đáo giữa màu đỏ và xanh lá cây, vải thiều “gia lục” được xem như đặc sản “hiếm có khó tìm” trên thế giới. Loại quả này không được bán theo cân mà sẽ được tiêu thụ từng quả. Theo đó, vải thiều “gia lục” từng được đấu giá với mức 550.000 nhân dân tệ (khoảng 1,9 tỷ đồng).

Những loại cây đắt nhất thế giới - vải thiều gia lục
Vải thiều “gia lục” được xuất xứ từ đất nước Trung Hoa (Nguồn: Sưu tầm)

3. Những loại cây đắt nhất thế giới – Dứa Heligan

Dứa Heligan là “quốc sản” của Vương quốc Anh. Loại quả này trải qua quá trình trồng trọt đặc biệt kỹ lưỡng, với nhiệt độ đạt chuẩn nghiêm ngặt. Theo đó, người nông dân có thể thu hoạch dứa Heligan sau 2 năm tỉ mỉ chăm sóc.

Loại dứa này có kích thước to, nặng, có thể đạt tới 13kg/quả. Giá của dưa Heligan đến từ “Xứ sở sương mù” khoảng 1.500 USD/trái (hơn 23,7 triệu đồng).

Những loại cây đắt nhất thế giới - dứa heligan
Dứa Heligan được thu hoạch sau 2 năm chăm sóc kỹ lưỡng (Nguồn: Sưu tầm)

4. Những loại cây đắt nhất thế giới – Dưa hấu đen Densuke

Chỉ được trồng tại đảo Hokkaido (Nhật Bản), dưa hấu đen Densuke còn được mệnh danh là “vua của các loại quả”. Mỗi năm, người nông dân tại Hokkaido chỉ thu hoạch được khoảng 100 quả với trọng lượng trung bình 10kg. 

Với quy chuẩn chăm sóc khắt khe, từng quả dưa Densuke sẽ có lớp vỏ đen bóng, vị ngọt đậm đà. Theo đó, mức giá được công bố cho loại quả này là 6.100 USD (hơn 138,8 triệu đồng).

Những loại cây đắt nhất thế giới - dưa hấu đen densuke
Dưa hấu đen Densuke có trọng lượng trung bình khoảng 10kg (Nguồn: Sưu tầm)

5. Những loại cây đắt nhất thế giới – Nho Ruby Roman

Nho Ruby Roman là đặc sản của vùng đất Ishikawa (Nhật Bản). Loại quả này được chăm sóc, trồng trọt với quy chuẩn nghiêm ngặt. Theo đó, trong mỗi quả nho yêu cầu cần đảm bảo đủ 18% lượng đường và nặng 20g. Do vậy, nho Ruby Roman có giá khá đắt đỏ, khoảng 8.400 USD (hơn 191 triệu đồng).

Nho đắt nhất thế giới
Nho Ruby Roman nổi bật với vẻ ngoài to, tròn và căng mọng (Nguồn: Sưu tầm)

6. Những loại cây đắt nhất thế giới – Xoài Taiyo no Tomago

Là một trong những loại cây đắt nhất thế giới, xoài Taiyo no Tomago được trồng thủ công tỉ mỉ tại Miyazaki, Nhật Bản. Loại xoài này luôn được bọc trong túi lưới đặc biệt suốt quá trình phát triển, nhằm đảm bảo đón đủ ánh sáng mặt trời theo quy chuẩn.

Với mùi thơm đặc trưng và vị ngọt đậm đà, xoài Taiyo no Tomago chỉ được bán tại các buổi đấu giá với mức 3.500 USD (hơn 79 triệu đồng).

Những loại cây đắt nhất thế giới - xoài Nhật Bản
Xoài Taiyo no Tomago được bọc trong túi lưới đặc biệt (Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là top những loại cây đắt nhất thế giới được ghi nhận. Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, chất lượng đảm bảo, hương vị khác biệt, các loại trái cây này hứa hẹn mang lại “mỹ vị” đỉnh cao cho thực khách thưởng thức.

Với sứ mệnh phát triển khẩu vị của người tiêu dùng Việt Nam, Yokori cung cấp hàng trăm loại trái cây tươi, sạch và bổ dưỡng từ các quốc gia khác nhau như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, NewZealand,… Những sản phẩm trái cây nhập khẩu Yokori đều được đảm bảo chất lượng, không hóa chất và giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên, tươi mới.  

Quý khách hàng có thể đặt hàng qua website hoặc liên hệ trực tiếp với Yokori qua:

  • Hotline: 09.6686.0906
  • Email: yokoriglobal@gmail.com

>>> Tìm hiểu thêm: