Home » Thực phẩm » Vỉ thịt nguội Jamon Serrano.

Vỉ thịt nguội Jamon Serrano.

Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

Xuất xứ : Zaino Tây Ban Nha.

Vỉ thịt nguội Jamon Serrano được xếp vào một trong những món ăn ngon nhất Thế Giới. Nếu đã 1 lần được thưởng thức bạn chắc hẳn sẽ không thể quên được hương vị tuyệt vời của món ăn này. 

Hương vị tuyệt vời nhất bạn có thể cảm nhận được ngay khi thưởng thức món ăn này chính là vị ngọt và vị Umami, một kết quả của quá trình cân bằng lượng chất béo và lượng muối hài hòa. Nhưng thịt nguội Jamon Serrano không chỉ nổi tiểng bởi vị ngon tuyệt vời mà còn nổi tiếng bởi sự công phu và cầu kỳ của quá trình chế biến, hơn thế nữa nó còn thể hiện sự đẳng cấp quý giá của mình.  

Thịt nguội Jamon Serrano thu được từ quá trình ướp muối và làm khô không khí ở chân sau và chân trước của lợn, được Yokori đảm bảo an toàn sạch sẽ qua từng khâu thu hoạch và chế biến. Cách chế biến đơn giản này đã được người Tây Ban Nha áp dụng từ hàng nghìn thế kỷ qua, họ biến phương pháp này thành một nghệ thuật, khi mà muối kết hợp với thời gian và độ lạnh ở các vùng núi, biến đổi thịt lợn tươi thành một trong những món ngon nhất thế giới.

Từ quan điểm dinh dưỡng, quá trình biến đổi protein và chất béo trong quá trình xử lý làm cho thịt nguội trở thành một sản phẩm nhẹ, nguồn protein tươi và ít chất béo hơn so với sản phẩm tươi nhưng vẫn cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng và năng lượng cho 1 người trưởng thành. Protein của thịt nguội Jamon Serrano có chất lượng cao, chứa tất cả các axit amin thiết yếu (100g thịt nguội Jamon Serrano tương đương với 33% lượng protein được khuyến nghị hằng ngày).

Thịt nguội Serrano rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với hệ tiêu hóa của con người. Nó chứa các axit béo không bão hòa và là thực phẩm giàu vitamin B1 và ​​B6, phốt pho, sắt, kali và kẽm. 

Yokori lưu ý quý khách hàng nên bảo quản thịt nguội Serrano ở nhiệt độ trong khoảng nhiệt từ 10 – 18 độ C nếu vượt quá hoặc thấp hơn sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn này.