Home » Trái cây nhập khẩu » Trái cây các nước khác » Sung mật Thổ Nhĩ Kỳ

Sung mật Thổ Nhĩ Kỳ

Xuất xứ: Thổ Nhĩ Kỳ

Khác với sung ta cho trái nhỏ xíu xiu và có vị chát, trái sung Thổ Nhĩ Kỳ có hình dáng lạ mắt bầu bĩnh, lớn như quả trứng vịt, cầm cực nặng tay, mỗi trái nặng gần 200 gr, vỏ mỏng và dày thịt.

Mô tả

Sung mật Thổ Nhĩ Kỳ là giống trái cây nhập khẩu mới lạ và đầy hấp dẫn đối với người Việt Nam, không chỉ bởi giá trị dinh dưỡng vô tận mà còn bởi vị ngon ngọt hiếm thấy. Khác với sung ta cho trái nhỏ xíu xiu và có vị chát, trái sung Thổ Nhĩ Kỳ có hình dáng lạ mắt bầu bĩnh, lớn như quả trứng vịt, cầm cực nặng tay, mỗi trái nặng gần 200 gr, vỏ mỏng và dày thịt.

Sung ưa thích sống tại các khu vực ẩm ướt, cạnh bờ sông suối, đôi khi trong lòng suối. Tại nước ngoài, sung mật cũng là một trong những loại trái cây cao cấp có giá đắt đỏ và khan hiếm, luôn được những người sành ăn chào đón.

Ngoài ra, sung mật còn được biết tới với công dụng hữu ích cho sức khỏe. Từ lâu quả sung đã được sử dụng như một phương thuốc tại nhà hoặc một phương pháp điều trị thay thế cho các vấn đề tiêu hóa vì quả chứa nhiều chất xơ, giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa. Hơn nữa, sung mật còn có thể giúp cho bệnh nhân tiểu đường. Một nghiên cứu từ năm 1998 trên 10 người mắc bệnh tiểu đường loại 1 cho thấy rằng uống trà lá sung vào bữa sáng có thể làm giảm nhu cầu insulin. Tháng được uống trà lá sung, liều lượng insulin giảm khoảng 12%. Tuy nhiên, quả sung, đặc biệt là quả sung khô, chứa nhiều đường và có thể làm tăng lượng đường trong máu trong thời gian ngắn. Nếu gặp khó khăn trong việc kiểm soát lượng đường trong máu, nên hạn chế ăn sung khô.